Cách sửa điều khiển điều hòa khi mắc 3 lỗi cơ bản sau đây

sửa điều khiển điều hòa

Cách sửa điều khiển điều hòa 

Điều khiển điều hòa tuy không phải là thiết bị làm cho không khí tốt lên. Thế nhưng, bạn thử nghĩ xem, sẽ phiền toái biết bao nhiêu khi chiếc remote bỗng dưng dở chứng. Khiến cho việc điều chỉnh nhiệt độ trong phòng trở nên khó khăn hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 3 lỗi cơ bản hay gặp, và cách sử điều khiển điều hòa đơn giản nhất.

Cách sửa điều khiển điều hòa
Cách sửa điều khiển điều hòasửa chữa điều hòa

Điều khiển lên hình mà không phát ra tiếng “bíp”

Tiếng “bíp” quen thuộc ở bất kỳ chiếc điều khiển nào thể hiện việc điều hòa đã nhận được tín hiệu bạn muốn điều chỉnh. Thế nhưng, nhiều khi điều khiển không phát ra tiếng “bíp” mà vẫn hiển thị trên màn hình. Khiến cho bạn băn khoăn không biết là máy lạnh đã nhận được tín hiệu hay chưa. Thông thường, lỗi này xảy ra là do mắt thần của chiếc khiển đang bị che khuất.

Cách sửa điều khiển điều hòa khi gặp sự cố này rất đơn giản. Đó là bạn phải loại trừ hết bụi bẩn bám dính ở phần tiếp điện của mắt thần đi. Dùng một chiếc khăn mềm, khô để lau vị trí mắt thần đó. Lưu ý sau khi dùng xong nên đặt điều khiển lên trên giá cao. Hoặc treo vào dụng cụ treo tường. Để tránh chiếc remote bị dính bẩn, dính nước quá lâu sẽ làm hỏng mắt thần.

Cách sửa chữa điều khiển điều hòa
Cách sửa chữa điều khiển điều hòa

Không hiển thị trên màn hình điều khiển

Màn hình điều khiển hiển thị sẽ thông báo cho bạn chế độ hoạt động mà điều hòa đang vận hành. Thế nhưng, nếu như một ngày kia màn hình không hiển thị lên các chức năng đó thì phải làm thế nào?

Lý do điều khiển bị như vậy khả năng rất cao là pin điều khiển bị rỉ khiến cho phần tiếp xúc đầu pin kém nên pin và bo mạch không nhận được đường dẫn.

Như vậy, cách khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn phải thay pin cũ đi và thay bằng pin mới. Trước khi lắp pin mới, phải cạo hết phần rì bám dính ở điều khiển đi.

Màn hình điều khiển bị chập chờn

Oái oăm thay, màn hình điều khiển không mờ hẳn, không đen hẳn, mà lại chập chờn. Điều đó cũng rất khó xử lý để điều chỉnh chế độ điều hòa một cách chính xác. Sự cố này chính là hậu quả của việc remote bị rơi trước đó khiến mạch bị hở. Hoặc do pin yếu không đủ cung cấp điện cũng dẫn đến hiện tượng đó.

Cách sửa điều khiển điều hòa cho trường hợp trên đó là: Trước hết bạn hãy thay pin mới. Vì pin điều hòa loại tốt nhất cũng thường có tuổi thọ khoảng 1 năm. Nếu thay pin mà khiển vẫn bị chập chờn màn hình, bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên sửa chữa điều hòa của chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa đúng cách.

error: Content is protected !!
Call Now Button