Cách tự bảo dưỡng điều hòa

Cách bảo dưỡng điều hòa – những chia sẻ dành riêng cho dân chuyên nghiệp

Cách bảo dưỡng điều hòa

Máy điều hòa hiện nay đã trở nên rất thông dụng trong đời sống hàng ngày của con người chúng ta. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ, trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải biết cách bảo dưỡng điều hòa cũng như nắm giữ những lưu ý quan trọng.

Cách bảo dưỡng điều hòa hà nội
Cách bảo dưỡng điều hòa hà nội

Hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng điều hòa

Cách bảo dưỡng điều hòa thật ra cũng khá đơn giản. Sau khoảng từ 3 – 4 tháng sử dụng, chúng ta nên kiểm tra chung định kỳ. Bên cạnh việc kiểm tra tình trạng bên ngoài của thiết bị, khu vực dàn nóng và dàn lạnh cũng cần được check lại kỹ càng. Sau khi lần lượt xem lại các bộ phận khác, các điểm nối điện cũng cần xem lại về độ tiêu chuẩn và an toàn.
Hai phần quan trọng nhất của máy điều hòa chính là cục lạnh và cục nóng. Trong quá trình bảo dưỡng, chúng ta cần chú ý loại bỏ tất cả những tác nhân gây cản trở để chúng hoạt động thuận lợi hơn. Sau khi vệ sinh hai bộ phận này bằng nước và các chất tẩy rửa chuyên dụng, chúng sẽ được lau khô và lắp đặt lại đúng vị trí.
Ngoài ra, lưới lọc không khí cũng cần được rửa sạch. Sau cùng là kiểm tra lại lưu lượng gas điều hòa và cho hoạt động thử.

Cách bảo dưỡng điều hòa
Cách bảo dưỡng điều hòa – mua loa cũ

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy điều hòa

Theo những chia sẻ từ các chuyên gia, sử dụng máy điều hòa đúng phương pháp sẽ mang đến rất nhiều sự thuận tiện. Người dùng không chỉ bảo vệ được sức khỏe mà còn hạn chế các rủi ro ngoài ý muốn đồng thời tiết kiệm được điện năng tối ưu. Bên cạnh cách bảo dưỡng điều hòa hợp lý, chúng ta cần lưu ý thêm đến những vấn đề sau đây:
Về vị trí lắp đặt: những chiếc máy điều hòa bố trí phía trên cao thường phát huy được tối đa công suất hoạt động. Ngoài khả năng luân chuyển không khí lạnh tốt hơn, thiết bị này còn hạn chế được sự ảnh hưởng từ các tác nhân gây hại như: nước, lửa, chất độc hại, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời,… Bên cạnh đó, khi lắp đặt ở vị trí thấp cũng gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Luồng không khí lạnh chiếu trực tiếp vào người cũng không tốt cho sức khỏe của người dùng.
Thời gian sử dụng: tuyệt đối không vận hành máy điều hòa liên tục 24/24. Sau khoảng 8-10 tiếng đồng hồ, chúng ta nên cho thiết bị nghỉ ngơi nhằm gia tăng tuổi thọ cũng như hạn chế tình trạng phát cháy có thể xảy ra khi quá tải.
Về nhiệt độ: theo các chuyên gia, con số lý tưởng nhất là 26-28 độ.
Với cách bảo dưỡng điều hòa vừa chia sẻ ở phần trên, hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn chưa sẵn sàng và nắm rõ phương pháp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng nhé!

Call Now Button