Cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ chuẩn với 5 bước đơn giản

bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ hà nội

Cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ như thế nào để đảm bảo chuẩn mà không tốn kém tiền thuê thợ sửa chữa là việc rất cần thiết. Bởi lẽ một chiếc điều hòa luôn luôn phải chạy hết công suất mà không được bảo dưỡng, chăm sóc thì sẽ sớm hỏng hóc, thậm chí là không sử dụng được nữa. Dưới đây là hướng dẫn 5 bước giúp bạn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ
bảo dưỡng điều hòa nhiệt độbảo dưỡng điều hòa

Bước 1- Kiểm tra tổng quan

Thông thường một người cẩn thận hoặc biết về điều hòa sẽ có lịch định kỳ kiểm tra hoạt động của máy. Thường thì sau 3-4 tháng nên kiểm tra 1 lần. Còn nếu không, khi bạn phát hiện ra các biểu hiện bất thường như chạy ồn, không mát, chảy nước.. thì bạn phải tiến hành kiểm tra tình trạng máy. Các vị trí cần kiểm tra cẩn thận là dàn nóng và dàn lạnh, các điểm nối điện….

Bước 2- Vệ sinh cục nóng và cục lạnh

Cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ đơn giản nhất đầu tiên đó là làm sạch cục nóng và cục lạnh. Đây là hai phàn quan trọng nhất của chiếc máy lạnh, nó tác động trực tiếp tới công năng và khả năng tiêu thụ điện.

Chúng ta phải loại bỏ những vật cản, bụi bẩn trong dàn nóng hoặc dàn lạnh để cho gió được thông suốt. Có thể dùng bơm cao áp phun nước trực tiếp vào dàn lạnh đến khi hết bẩn. Với dàn nóng nên được che chắn kỹ càng để tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

Cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ
Cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độsửa máy giặt tại nhà

Bước 3- Rửa sạch lưới lọc không khí

Bộ phận lưới lọc cần được vệ sinh đều đặn 2 tuần/ lần là cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ tốt nhất để điều hòa được bền. Đồng thời đảm bảo không khí mà máy điều hòa cung cấp được sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Bước 4- Tự kiểm tra lượng gas trong máy điều hòa

Cách đơn giản để bạn thực hành nhiệm vụ này. Đó là quan sát phần nối giữa 2 ống đồng với dàn nóng. Nếu cả 2 ống đều khô, sờ tay thấy không lạnh, thổi gió ra dàn nóng không nóng là khi cần phải cung cấp thêm gas cho điều hòa.

Bước 5- Chạy thử điều hòa

Bước cuối cùng để khép lại quy trình của cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ đó là chạy thử điều hòa. Nếu máy chạy êm, phả ra hơi lạnh thì xin chúc mừng bạn đã tự bảo dưỡng được thiết bị quan trọng này.

Còn nếu như bạn đã thực hiện đủ 5 bước trên mà điều hòa chạy vẫn ồn hoặc không mát. Thì có thể điều hòa nhà bạn vẫn bị hỏng hóc ở thiết bị nào mà bạn không tìm ra. Hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa. Đừng để quá lâu kẻo tình trạng càng nặng nề hơn bạn nhé.

 

error: Content is protected !!
Call Now Button